Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Lịch sử hình thành

Nhà hát Tuổi trẻ thành lập tháng 4/1978 theo quyết định số 20B/VH-QĐ của Bộ Văn hóa Thông tin, đến tháng 4 năm 2018 Nhà hát Tuổi trẻ tròn 40 tuổi. Qua 40 năm hoạt động, Nhà hát Tuổi trẻ đã gặt hái được nhiều thành tích, không những được khán giả và dư luận báo chí đánh giá cao mà ngay cả các đơn vị nghệ thuật trong cả nước cũng ghi nhận. Thương hiệu của Nhà hát Tuổi trẻ được đông đảo khán giả trong nước,  Việt Kiều và các đơn vị nghệ thuật quốc tế biết đến. Đó chính là thành quả lớn lao cho sự nỗ lực hoạt động của tập thể Nghệ sỹ, CBCNV Nhà hát Tuổi trẻ trong 40 năm qua.

40 năm hình thành và phát triển

1.KHÁI QUÁT VỀ NHÀ HÁT TUỔI TRẺ

          Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam có tên giao dịch quốc tế: Youth Theatre of Việt Nam, được thành lập ngày 10 tháng 4 năm 1978 theo quyết định số 20B/VH-QĐ của Bộ Văn hoá và Thông tin (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), đến ngày 10 tháng 4 năm 2018 Nhà hát Tuổi trẻ tròn 40 tuổi.

          Qua 40 năm hoạt động kể từ khi thành lập, Nhà hát Tuổi trẻ đã không ngừng tìm tòi sáng tạo trong mỗi bước đi của mình để luôn phù hợp với sự phát triển của xã hội, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển, mang nhiều lợi ích đến cho xã hội, xứng đáng là những chiến sĩ trên mặt trận văn hoá nghệ thuật của Đảng và nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

          Thành tích của Nhà hát Tuổi trẻ đạt được trong 40 năm qua, đã được khán giả, dư luận báo chí và các đơn vị nghệ thuật trong cả nước đánh giá cao. thương hiệu “Nhà hát Tuổi trẻ ” không chỉ khán giả trong cả nước biết đến, mà Việt kiều và nhiều nước trên thế giới đánh giá cao qua các đợt đi biểu diễn hoặc tham gia các kỳ liên hoan sân khấu quốc tế và đó chính là phần thưởng lớn lao, cao quý nhất cho sự nỗ lực hoạt động của tập thể nghệ sĩ, CBCNV Nhà hát Tuổi trẻ trong suốt 40 năm qua.

          Sau đây là những nét chính về Nhà hát Tuổi trẻ :

 1. CÁC CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

2.1 Chức năng chính:

- Nhà hát Tuổi trẻ có chức năng xây dựng và biểu diễn nghệ thuật bao gồm các bộ môn: kịch nói; kịch hình thể; ca - múa - nhạc có nội dung phù hợp với thị hiếu, tâm lý của tuổi trẻ, góp phần giáo dục về chân - thiện - mỹ cho tuổi trẻ và nâng cao trình độ thưởng thức nghệ thuật cho lứa khán giả sẽ là chủ xã hội trong tương lai.

- Là thành viên của Hiệp hội sân khấu Thế giới dành cho tuổi trẻ (ASSITEJ), trung tâm ASSITEJ Việt Nam.

- Sưu tầm, bảo tồn, nâng cao nghệ thuật thuộc các bộ môn: kịch nói; kịch hình thể; ca - múa - nhạc trong và ngoài nước, nhằm giới thiệu rộng rãi đến mọi tầng lớp khán giả (kể cả khán giả là Việt kiều và quốc tế).

2.2 Nhiệm vụ chính:

- Xây dựng tiết mục và biểu diễn nghệ thuật theo chức năng đề ra để phục vụ khán giả trong nước và nước ngoài nhằm nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần và thẩm mỹ của người xem, đặc biệt là lớp trẻ.

- Quản lý mọi mặt hoạt động của đơn vị theo phân cấp quản lý của bộ văn hoá, thể thao và du lịch.

 1. TÓM TẮT THÀNH TÍCH

3.1 Những số liệu về biểu diễn của 5 năm (2007 - 2012)  

Số

TT

Nội dung

Năm

2007

Năm

2008

Năm

2009

Năm

2010

Năm

2011

Năm

2012

 

Tổng số vở diễn sân

khấu, chương trình

ca múa nhạc:

 

17

 

23

 

23

 

18

 

22

 

27

 

 

* Sân khấu:

 

 

14

 

18

 

17

 

12

 

15

 

19

 

- Vở diễn mới dàn dựng

 

5

8

11

8

11

10

 

- Vở diễn sửa chữa, nâng cao:

 

9

 

10

 

6

 

4

 

4

 

9

1

* Ca, múa, nhạc:

 

3

5

6

6

7

8

 

- Chương trình mới dàn dựng:

 

3

 

5

 

6

 

6

 

6

 

7

 

- Tiết mục mới dàn dựng:

 

 

 

01

 

 

 

01

 

01

 

- Chương trình, tiết mục sửa chữa, nâng cao

 

 

 

 

 

 

 

2

- Tổng số Hội diễn, Liên hoan, Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật đã tham gia:

 

1

 

2

 

4

 

1

 

1

 

1

 

3

 

- Số buổi biểu diễn:

 

438

 

409

 

578

 

500

 

600

 

620

 

4

 

- Lượt người xem:

 

360.000

 

330.000

 

720.000

 

800.000

 

900.000

 

940.000

5

- Số nghệ sỹ, diên viên quá tuổi nghề:

 

không

 

không

 

không

 

không

 

không

 

không

6

- Số nghệ sỹ, diễn viên trong biên chế còn tuổi nghề:

 

64

 

64

 

63

 

61

 

59

 

54

7

- Số nghệ sỹ, diễn viên hợp đồng lao động:

 

40

 

42

 

38

 

47

 

49

 

45

3.2 Dàn dựng tiết mục:

Trong suốt 40 năm hoạt động, Nhà hát Tuổi trẻ đã xây dựng gần 500 chương trình nghệ thuật phục vụ hàng triệu lượt khán giả thuộc mọi tầng lớp trên địa bàn cả nước và quốc tế (có danh sách kịch mục kèm theo). Đặc biệt trong 5 năm gần đây, Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng mới trên 70 chương trình nghệ thuật lớn gồm các thể loại như: kịch nói; ca-múa-nhạc; kịch hát; kịch hình thể và nhiều chương trình phục vụ lễ hội du lịch của các tỉnh thành như Quảng Ninh, Điện Biên… các ngày lễ lớn của cả nước như kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ, chương trình Khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á, chương trình Đồng hồ đếm ngược, chương trình Lễ hội du lịch Quảng Ninh… bình quân mỗi năm xây dựng trên 10 chương trình lớn cùng rất nhiều chương trình đơn lẻ…

Là một nhà hát dành cho lứa tuổi trẻ nên các chương trình nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ có nội dung chủ yếu phục vụ đối tượng khán giả là thanh, thiếu nhi chiếm tỷ lệ khá cao trong toàn bộ kịch mục đã được dàn dựng. Trong số đó có nhiều chương trình đã trở thành những kỷ niệm đẹp của không ít lứa khán giả nhỏ tuổi, đến nay đã trưởng thành vẫn còn nhớ mãi. đó là các vở kịch nói: “Hoàng tử học nghề”; “Hòn đá cháy”; “Tấm Cám”; “Đôrêmon”; “Dế mèn phiêu lưu ký”; “Hai cây phong”; “Hoa mã lan”; “Chàng hoàng tử dũng cảm”; “I rít - mẹ sói”; “Chú ngựa gù”; “Trả lại em trang sách”; “Kết bạn với thiên thần”… cùng nhiều chương trình ca nhạc kịch câm, trong đó đáng nhớ là các tiết mục: “Tình bạn”; “Vòng quay cuộc đời”; Trong lớp học”; “Biển đắng”; “Thi sĩ hủi”; “Cùng bay nào cho trái đất quay”; “Ông trăng ơi xuống đây chơi"; “Ngôi nhà tuổi thơ”; “Ngôi nhà của bé”; “Vầng trăng mơ ước”; “Cô gái lọ lem”; “Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn”; “Con sói và ba chú lợn con”; “Ông trăng ơi xuống đây chơi”; “Giọt nắng đầu hè”…

Các vở kịch dành cho học sinh, sinh viên và thanh niên đã trở thành hiện tượng sân khấu ở nhiều giai đoạn phát triển khác nhau của xã hội, phải kể đến là các vở kịch: “Tin ở hoa hồng”; “Đứa con tôi"; “Vườn quỳnh”; “Cuộc đời tôi”; “Bến bờ xa lắc”; “Mùa hạ cay đắng”; “Đỉnh cao mơ ước”; “Giũ áo mù xa” … các vở diễn này đã được biểu diễn hàng trăm buổi phục vụ hàng vạn lượt người xem và sau nhiều năm vẫn được khán giả trẻ nhớ mãi.

Mặc dù không phải là nhà hát của Quân đội, nhưng Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng thành công các vở diễn về đề tài Quân đội để phục vụ các chiến sĩ, đó là các vở: “Lời thề thứ chín”; “Điều không thể mất”… và những vở diễn này không chỉ các chiến sĩ hoan nghênh hưởng ứng mà các đối tượng khán giả khác cũng nồng nhiệt đón nhận.

Song song với các chương trình phản ảnh đời sống xã hội trong nước, Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng thành công nhiều vở kịch kinh điển của thế giới nhằm giới thiệu tinh hoa nghệ thuật nhân loại với khán giả Việt Nam, đó là các vở: “Rômêô và Juliet”; “Ôtellô”; “Trưởng giả học làm sang”; “Người tốt thành Tứ Xuyên”; “Lôi Vũ”; “Macbet”; “Con cáo và chùm nho”; “Nhà búp bê”; “Âm mưu và tình yêu”… cùng các vở kịch kinh điển của Việt Nam như các vở “Rừng trúc”; “Vũ Như Tô”… và giành được nhiều huy chương vàng tại các kỳ hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc hoặc giành giải cao tại các kỳ liên hoan sân khấu quốc tế.

Năm 2006, được sự ủng hộ của Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam, Bộ Văn Hoá Thông tin (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) đã quyết định cho Nhà hát Tuổi trẻ thành lập Đoàn kịch hình thể. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đoàn kịch hình thể đã cho ra mắt khán giả hai chương trình gây sự chú ý đặc biệt đối với công chúng và trong giới nghệ thuật, đó là vở: “100 phút cuối cùng của Hàn Mặc Tử”“Vườn thiên đàng”, trong đó vở “100 phút cuối cùng của Hàn Mặc Tử” tham gia Liên hoan sân khấu quốc tế do Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam tổ chức được ban tổ chức và bè bạn quốc tế đánh giá cao.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, nhìn chung tốc độ và chất lượng dàn dựng tiết mục ở Nhà hát Tuổi trẻ luôn được duy trì đều đặn ở mức cao. Ngay cả trong giai đoạn từ năm 1986 đến năm 1995 là thời kỳ chuyển đổi cơ chế quản lý kinh tế, tình hình hoạt động sân khấu nói chung bị khủng hoảng thì Nhà hát Tuổi trẻ vẫn dàn dựng đều đặn các chương trình nghệ thuật có chất lượng; vẫn biểu diễn với số buổi và lượt người xem vượt mức kế hoạch đề ra. Đặc biệt từ năm 1993 đến nay, mỗi năm Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn từ 400 đến gần 700 buổi, phục vụ hàng triệu lượt người xem. Đó là kết quả mà khó có đơn vị nghệ thuật trực thuộc Bộ có thể đạt được.

Cái tên Nhà hát Tuổi trẻ không những được khán giả khắp mọi miền yêu quí mà ngay các đơn vị nghệ thuật, các đồng nghiệp cũng phải ngợi khen thành tích Nhà hát Tuổi trẻ đã đạt được. Các chương trình ng

 1. Hiệu quả xã hội

          Các mặt hoạt động của Nhà hát Tuổi trẻ trong suốt 40 năm qua đã đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, điều kiện vui chơi của trẻ em còn hạn hẹp thì Nhà hát Tuổi trẻ chính là ngôi nhà dành cho các em đến vui chơi và xem nghệ thuật, để rồi thông qua các chương trình nghệ thuật các em sẽ phân biệt được thiện - ác; phải - trái; việc nên làm và không nên làm; hướng dẫn và giáo dục tính thẩm mỹ cho các em, thu hút các em đến với các sinh hoạt lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, góp phần bồi dưỡng nhân cách để sau này các em trở thành những công dân tốt có ích cho xã hội: Nhà hát Tuổi trẻ đã thực sự trở thành người bạn của tuổi trẻ cả nước.

          Đối với trẻ em bị thiệt thòi vì khuyết tật hay mồ côi cha mẹ, Nhà hát Tuổi trẻ đã phân công nghệ sỹ đến giúp các em tập luyện văn nghệ, tham gia hội diễn trẻ em thiệt thòi và đạt kết quả rất tốt về mặt tinh thần. Đây chính là liều thuốc rất hữu hiệu chữa trị những mặc cảm của các em với xã hội, đưa các em hoà nhập với cộng đồng. riêng năm 2007, Nhà hát Tuổi trẻ đã biểu diễn miễn phí trên 100 buổi cho các em thuộc đối tượng trẻ em thiệt thòi và những em ở những vùng khó có điều kiện đến nhà hát thưởng thức nghệ thuật.

          Cũng thông qua các chương trình nghệ thuật, Nhà hát Tuổi trẻ đã đưa đường lối chính sách của đảng và nhà nước đến với tuổi trẻ nói riêng và đến với khán giả mọi tầng lớp nói chung. Các tệ nạn xã hội, các hiện tượng tiêu cực được nêu ra và bị lên án; các gương người tốt việc tốt được ca ngợi thông qua xây dựng các hình tượng nhân vật tích cực, góp phần đào tạo ra những con người có tài, có đức làm chủ xã hội trong tương lai.

          Các đợt biểu diễn phục vụ đồng bào miền núi, bộ đội nơi biên giới - hải đảo… chính là món ăn tinh thần mà hiệu quả không thể tính bằng giá trị vật chất. đưa được ánh sáng văn hoá của Đảng và nhà nước đến với đồng bào vùng sâu vùng xa để đồng bào hiểu được cái hay, cái đẹp, cái đúng của con đường mình đang đi là nhiệm vụ khó khăn nhưng đầy vinh quang và là niềm hạnh phúc của các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ.

          Các đợt biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ ở nước ngoài một mặt nhằm giao lưu, giới thiệu văn hoá của Việt Nam ra các nước trên thế giới, mặt khác tiếp thu tinh hoa văn hoá thế giới để phục vụ khán giả trong nước. Bên cạnh đó là biểu diễn phục vụ bà con Việt kiều được xem các chương trình nghệ thuật đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ để qua đó hiểu hơn về cuộc sống của đồng bào trong nước, sự đổi mới không ngừng của tổ quốc và ngày càng tin tưởng, yêu mến cội nguồn của mình… đó chính là hiệu quả không nhỏ đối với xã hội.

          Đối với công tác phong trào, Nhà hát Tuổi trẻ luôn sẵn sàng cử cán bộ đến với các cơ quan, xí nghiệp, trường học, công ty… để giúp các cơ sở phong trào văn hoá nghệ thuật, góp phần nâng cao đời sống văn hoá cơ sở cho người dân, đẩy mạnh phong trào văn hoá quần chúng. qua các phong trào này đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua và tuyên truyền nhằm đẩy mạnh các hoạt động sản xuất.

          Đối với khán giả cả nước, Nhà hát Tuổi trẻ luôn lấy tinh thần phục vụ nghệ thuật cho nhân dân lao động là chủ yếu, không chạy theo xu hướng thương mại hoá nghệ thuật, vì vậy đã thu hút được nhiều lượt người xem, thậm chí có những buổi biểu diễn phục vụ hàng vạn khán giả.

          Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, các công tác xã hội khác cũng được Nhà hát Tuổi trẻ thực hiện rất tốt. Đó là những phong trào thi đua gìn giữ vệ sinh môi trường; giữ gìn trật tự an toàn xã hội; tham gia các phong trào phòng chống tệ nạn xã hội; thường xuyên quyên góp giúp đỡ đồng bào bị thiên tai; trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, Nhà hát Tuổi trẻ đặc biệt quan tâm đến chính sách người có công với cách mạng nên đã đóng góp kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim của Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho mẹ. Ngoài ra, trong các đợt đi biểu diễn ở các địa bàn trên cả nước, các đoàn thường trích tiền doanh thu để ủng hộ trẻ em bị chất độc màu da cam và trẻ em bị khuyết tật của địa phương. Trong suốt 40 năm qua, Nhà hát Tuổi trẻ đã đóng góp hàng trăm triệu cho công tác từ thiện và qua các đợt phát động này một mặt góp phần giúp đỡ những con người có hoàn cảnh khó khăn, mặt khác có tác dụng giáo dục tình thương yêu con người cho mỗi cán bộ, nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ.

          Với mục đích: nghệ thuật cho tuổi trẻ, vì tuổi trẻ, Nhà hát Tuổi trẻ đã đem đến cho con người nói chung và đặc biệt là lứa tuổi trẻ những món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống, góp phần không nhỏ trong việc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam, những chủ nhân tương lai của đất nước.

 1. Các thành tích đã được khen thưởng

Các hoạt động của Nhà hát Tuổi trẻ trong 40 năm qua thực sự đã đem đến cho xã hội rất nhiều lợi ích to lớn. Với thành tích đã đạt được, Nhà hát Tuổi trẻ nói chung và các nghệ sỹ nói riêng đã được Đảng, nhà nước và các Ban ngành từ Trung ương đến địa tặng nhiều phần thưởng cao quí:

5.1 Cấp nhà nước khen tặng:

             - cờ đơn vị xuất sắc năm quốc tế thiếu nhi 1979

             - năm 1985: huân chương lao động hạng ba

           - năm 1992: huân chương lao động hạng hai

             - năm 1998: huân chương lao động hạng nhất

             - Năm 2003: Huân chương Độc lập hạng ba      

             - 7 lần nhận cờ thi đua của chính phủ

5.2 Cấp bộ khen tặng:

-        Năm 1988: Huy chương vì thế hệ trẻ của Trung ương đoàn TNCS HCM

-        8 lần nhận cờ đơn vị xuất sắc của Bộ Văn hoá Thông tin

-        10 lần nhận bằng khen của Bộ Văn hoá Thông tin

5.3     Giải thưởng qua các kỳ hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc: 

Năm 1980: Huy chương vàng hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc với vở kịch: “Sống mãi tuổi 17”

Năm 1983: Huy chương vàng hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc với chương trình: “Giai điệu bốn mùa”

Năm 1985: huy chương vàng hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc với vở kịch: “Đỉnh cao mơ ước

Năm 1990: Huy chương vàng hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc với vở kịch: “Cuộc đời tôi

Năm 1991: - Huy chương vàng hội diễn sân khấu nhỏ toàn quốc với vở kịch:

                   “Mùa hạ cay đắng”

                  - giải đặc biệt liên hoan kịch hát toàn quốc với vở kịch hát:

                   “Câu chuyện tình”

Năm 1993: giải A tại hội diễn sân khấu nhỏ toàn quốc với vở kịch:

                   “Nguyệt cầm”

Năm 1995: Huy chương vàng hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc

                    với vở kịch: “Vũ Như Tô”.

     - Huy chương vàng hội diễn ca múa nhạc toàn quốc.

     - Giải đặc biệt hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc với

       vở kịch: “i rít và mẹ sói”.

     - Giải đặc biệt hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc

       với vở kịch câm: “Thi sĩ hủi”.

   - Năm 1996: giải A tại hội diễn sân khấu nhỏ toàn quốc với vở kịch:

       “Bến bờ xa lắc” 

- Năm 1999: huy chương vàng hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc với vở                      

   kịch: “Rừng trúc”. 

5.4 Giải thưởng dành cho các cá nhân:

   - Huân chương lao động hạng nhì: 01: nguyên giám đốc Trần Tiến Thuật

   - Huân chương lao động hạng ba:   01: giám đốc - NSND Lê Hùng

   - Giải thưởng phụ nữ việt nam 2004: NSND Lê Khanh

 - Giải thưởng phụ nữ việt nam 2007: NSND Lan Hương

   - Bằng khen của chính phủ:             10

   - Bằng khen cấp bộ, tỉnh, thành phố: 32

   - Bằng khen cấp sở, ban, ngành và tương đương: 34

   - Giải thưởng quốc tế: 5

   - Giải thưởng qua các kỳ hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc: 08

       giải xuất sắc và 94 huy chương vàng, bạc, đồng.

* Từ năm 2003 đến nay, Nhà hát Tuổi trẻ đã được tặng thưởng:

     - Năm 2003: - Huân chương độc lập hạng ba.

                          - Bằng khen của Bộ Văn hoá Thông tin tặng.                 

     - Năm 2004: - Cờ thi đua của Bộ Văn hoá Thông tin tặng.

- Huy chương vàng Liên hoan sân khấu quốc tế (do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức) với chương trình độc diễn của NSND Lan Hương.

- Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên tặng cho chương trình kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.               

     - Năm 2005: - Giải A liên hoan sân khấu quốc tế tại tỉnh Sơn Đông (Trung   Quốc) với vở kịch cổ điển: “Mac-Bét”.

                        - Cờ thi đua của Bộ Văn hoá Thông tin tặng.

     - Năm 2006: - Huy chương vàng Liên hoan sân khấu quốc tế (do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức) với vở kịch hình thể: “Một trăm phút cuối cùng của Hàn Mặc Tử”.

                         - cờ thi đua của Bộ Văn hoá Thông tin tặng.

     - Năm 2007: - Cờ thi đua của Bộ Văn Hoá, Thể thao và Du lịch tặng.

   - Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh tặng cho chương trình lễ    

       hội du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2007.

THAY CHO LỜI KẾT :

          Trong suốt 40 năm hoạt động với chức năng, nhiệm vụ chủ yếu là xây dựng các chương trình nghệ thuật phục vụ khán giả trẻ cả nước, Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng gần 200 vở kịch nói; trên 100 chương trình ca-múa-nhạc, kịch hát, kịch hình thể và các chương trình lễ hội… biểu diễn hơn 9.000 buổi, phục vụ khoảng gần 9 triệu lượt khán giả từ biên giới hải đảo, vùng sâu vùng xa đến đồng bào ta đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài. ở bất kỳ đâu, Nhà hát Tuổi trẻ cũng để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Hiện nay Nhà hát Tuổi trẻ với 170 cán bộ, nghệ sỹ vẫn nỗ lực phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục phục vụ khán giả tốt hơn nữa, phát triển hơn nữa nghệ thuật dành cho tuổi trẻ, vì tuổi trẻ - thế hệ tương lai của đất nước.

Bước vào thời kỳ mới - thời kỳ hội nhập với thế giới - Nhà hát Tuổi trẻ với tôn chỉ mục đích đã đề ra sẽ xứng đáng là nơi tuổi trẻ tin yêu, nơi phản ánh tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ, là ngôi nhà của tuổi thơ đến vui chơi và xem biểu diễn nghệ thuật. Không chỉ hoạt động tốt ở trong nước, trong những năm tới Nhà hát Tuổi trẻ tăng cường mở rộng địa bàn biểu diễn ra các nước trên thế giới nhằm giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp của đất nước và con người việt nam thông qua các chương trình nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Bằng nội lực của chính mình và tích cực huy động các nguồn lực của các tổ chức xã hội, các cá nhân, các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước… Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tiếp tục phát triển không ngừng và mãi mãi là người bạn của tuổi trẻ cả nước.

13/01/2015

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

 • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

 • img 024 3943 4673

 • img

Liên hệ

 • Tel : 024 3943 4673
  Fax :

 • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

 • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

 • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

 • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img