Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Chức năng nhiệm vụ

 Lịch sử hình thành

Nhà hát Tuổi trẻ thành lập tháng 4/1978 theo quyết định số 20B/VH-QĐ của Bộ Văn hóa Thông tin, đến tháng 4 năm 2018 Nhà hát Tuổi trẻ tròn 40 tuổi. Qua 40 năm hoạt động, Nhà hát Tuổi trẻ đã gặt hái được nhiều thành tích, không những được khán giả và dư luận báo chí đánh giá cao mà ngay cả các đơn vị nghệ thuật trong cả nước cũng ghi nhận. Thương hiệu của Nhà hát Tuổi trẻ được đông đảo khán giả trong nước,  Việt Kiều và các đơn vị nghệ thuật quốc tế biết đến. Đó chính là thành quả lớn lao cho sự nỗ lực hoạt động của tập thể Nghệ sỹ, CBCNV Nhà hát Tuổi trẻ trong 40 năm qua.

Chức năng nhiệm vụ

Nhà hát Tuổi trẻ có chức năng xây dựng và biểu diễn nghệ thuật bao gồm các bộ môn: kịch nói, ca – múa – nhạc nhẹ - nhạc dân tộc – kịch câm; có nội dung phù hợp với thị hiếu của tuổi trẻ, góp phần giáo dục về Chân – Thiện – Mỹ cho Tuổi trẻ và nâng cao trình độ thưởng thức nghệ thuật.

Nhà hát Tuổi trẻ là thành viên của Hiệp hội sân khấu Thế giới dành cho Tuổi trẻ (ASSITEJ) và là Trung tâm ASSITEJ Việt nam.

Là nơi sưu tầm, bảo tồn và nâng cao để giới thiệu nghệ thuật đặc sắc trong nước và Quốc tế.

Nhiệm vụ

Xây dựng tiết mục và biểu diễn nghệ thuật theo chức năng đề ra.

Quản lý mọi mặt hoạt động của đơn vị theo phân cấp quản lý của Bộ Văn hóa Thông tin.

Dàn dựng tiết mục và biểu diễn phục vụ khán giả trẻ.

Ngay từ khi ra đời, Nhà hát Tuổi trẻ đã khẳng định được sự cần thiết của một đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp giành riêng cho Tuổi trẻ bằng các chương trình nghệ thuật mà giờ đây nhiều thiếu nhi đã trưởng thành còn nhớ mãi. Đó là các vở kịch nói “Hoàng tử học nghề”, “Hòn đá cháy”; Vở kịch câm”: “Tình bạn” và chương trình ca nhạc “Cùng bay nào cho trái đất quay”. Đặc biệt trong Hội diẽn san kháu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1980, lần đàu tiên trình làng trước các bậc đàn anh, đàn chị, Nhà hát Tuổi trẻ đã gặt hái được kết quả tốt đẹp: đoạt Huy chương Vàng hội diễn với vở kịch “Sống mãi tuổi 17”, và từ thành công ban đầu ấy, Nhà hát Tuổi trẻ ngày càng đuợc khán giả yêu quý qua các chương trình nghệ thuật giành riêng cho từng đối tượng khán giả. Đó là các vở kịch giành cho thiếu nhi như các vở: “Tấm Cám”, “Đô rê mon”, “Dế mèn phiêu lưu ký”, “Hai cây phong”, “Hoa mã lan”, “Chàng hoàng tử dũng cảm”, “I rít và mẹ sói”, “Con trai tôi là một chú hổ”, “Trả lại em trang sách”, “Chú ve màu hạt cườm”.... Đây là những tiết mục mà khán giả nhỏ tuổi rất yêu thích.

 Các vở kịch giành cho thanh niên và sinh viên phải kể đến: “Đứa con tôi”, “Vườn Quỳnh”, “Cuộc đời tôi”, “Bến bờ xa lắc, “Mùa hạ cay đắng”, “Đỉnh cao mơ ước”,  “Tin ở hoa hồng”, “Giũ áo mù xa”..... Các vở diễn này đã biểu diễn hàng trăm buổi phục vụ hàng vạn lượt khán giả và được khán giả trẻ nhớ mãi. Cũng có những tiết mục mang đề tài quân đội như các vởi: “Lời thề thứ chín”, “Điều không thể mất”..... không những được người lính đón nhận nồng nhiệt mà ngay cả khản giả các lứa tuổi khác nhau cũng rất khen ngợi và hưởng ứng. Bên cạnh đó là các vở kịch cổ điển nổi tiếng của nước ngoài như vở: “Romeo và Juliet”, “Otello”, “Trưởng giả học làm sang”, “Người tốt thành Tứ Xuyên”, “Lôi Vũ”, “Macbet” .... cùng các vở kịch lớn của Việt nam như: “Rừng trúc”, “Vũ Như Tô”..... đã được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng rất công phu nhằm giới thiệu tinh hoa văn hóa thế giới và Việt nam cho khán giả trẻ, mặt khác nâng cao nghề nghiệp cho các nghệ sỹ.

Không chỉ dàn dựng thành công nhiều vở kịch nói đặc sắc, các chương trình ca múa nhạc – kịch câm của Nhà hát Tuổi trẻ đã trở thành dấu ấn không thể quên đối với khán giả cả nước, đặc biệt là các em thiếu nhi. Đó là các Chương trình ca nhạc “Nhớ tuổi xuân”, “Cùng bay nào cho trái đất quay”, “Ông trăng ơi xuống đây chơi”, “Ngôi nhà tuổi thơ”, “Giai điệu bốn mùa”, “Tình yêu đầu tiên” và rất nhiều các chương trình ca nhạc tổng hợp được xây dựng và  biểu diễn phục vụ chính trị, phục vụ các ngày hội, ngày lễ lớn của đât nước và các tỉnh đạt hiệu quả cao. Các em cũng mãi không quên các tiết mục kịch câm vui nhộn như: “Tình bạn”, “Trong lớp học”, “Vòng quay cuộc đời”, “Biển đắng”, “Thi sỹ hủi”.... cùng nhiều tiết mục kịch không lời khác.

Cái tên Nhà hát Tuổi trẻ không những được khán giả yêu quý mà ngay các đơn vị nghệ thuật khác cũng phải khen ngợi những thành tích Nhà hát Tuổi trẻ đã đạt được. Nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ luôn được đánh giá cao qua các kỳ hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc. Số lượt người xem, số buổi biểu diễn và tổng doanh thu của Nhà hát Tuổi trẻ luôn luôn dẫn đầu các đơn vị nghệ thuật trực thuộc Bộ, điều đó khẳng định phương hướng và cách làm của Nhà hát Tuổi trẻ là đúng, năng động, sáng tạo phù hợp với quy luật phát triển của xã hội. Nếu chỉ tính từ năm 1986 đến năm 1991, là thời kỳ chuyển đôi cơ chế quản lý kinh tế, tình hình sân khấu noi  chung bị khủng hoảng thì Nhà hát Tuổi trẻ vẫn có số buổi biểu diễn rất cao, phục vụ hàng trăm ngàn lượt khán giả trong cả nước. Đặc biệt, từ năm 1993 đến nay, mỗi năm Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn từ 400-700 buổi, phục vụ hàng vạn lượt người xem. Đây là số buổi biểu  diễn phục vụ khán giả mà khó có đơn vị nghệ thuật nào của Bộ Văn hóa Thông tin đạt được.

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img