Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn tại Nhật Bản

Nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn tại Nhật Bản

Đây cũng là sự kiện thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa văn hóa của hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu, từ ngày 21/11 - 5/12/2013, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) triển khai dự án tổ chức chuyến đi khảo sát, học tập kinh nghiệm hoạt động quản lý, biểu diễn và phục vụ kĩ thuật âm thanh, ánh sáng tại các nhà hát, sân khấu tại Nhật Bản dành cho Nhà hát Tuổi trẻ cùng với đại diện lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội nhằm mục đích giới thiệu văn hóa nghệ thuật sân khấu tại Nhật Bản, từ đó góp phần thúc đẩy các hoạt động văn hóa nghệ thuật giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Dự án hợp tác này bao gồm việc đào tạo các nghệ sỹ biểu diễn, kĩ thuật viên âm thanh ánh sáng và hỗ trợ trang thiết bị kĩ thuật phục vụ biểu diễn hiện đại.

 
Đoàn gặp và giao lưu với đạo diễn nổi tiếng Ninagawa Yukio.
 

Trong thời gian tại Nhật Bản, đoàn cán bộ và nghệ sỹ của bốn đoàn nghệ thuật Nhà hát Tuổi trẻ đã được Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản mời gặp gỡ các giáo sư đầu ngành về nghệ thuật sân khấu Tamotsu Wanatabe và Mitsuhiro Yoshimoto cùng trao đổi thông tin, giới thiệu về nghệ thuật sân khấu dân tộc cổ truyền và xu hướng phát triển nghệ thuật biểu diễn đương đại của Nhật Bản.

Ông Trương Nhuận – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ làm Trưởng đoàn cùng các nghệ sỹ: NSND Lê Khanh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Cao Ngọc Ánh, đạo diễn Sĩ Tiến, Như Lai, họa sỹ Doãn Bằng... đã có nhiều buổi tham quan học tập, khảo sát các nhà hát nghệ thuật hàng đầu của Nhật Bản và Châu Á: Nhà hát Sai-no-kuni Saitama, Nhà hát SHIKI, Nhà hát Ryuzanji, Nhà hát Marebito, Nhà hát Quốc gia mới… và các trung tâm sản xuất nghệ thuật có quy mô đa dạng. Đoàn đại biểu Việt Nam cũng được mời tới xem các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống nổi tiếng từ nhiều thế kỉ được bảo tồn của Nhật Bản như Kịch Nô, Kabuki và các loại hình sân khấu đương đại khác.

Song song với việc phía Nhật Bản sẽ hỗ trợ đầu tư một phần trang thiết bị kĩ thuật biểu diễn hiện đại cho Rạp Tuổi trẻ, dự án hợp tác giữa Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản với Nhà hát Tuổi trẻ sẽ được tiếp tục triển khai trong năm 2014 với chế độ thực tập nghề đào tạo ngắn hạn dành cho hàng chục nghệ sỹ và kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng sân khấu, họa sĩ thiết kế mĩ thuật, đạo cụ phục trang của Nhà hát Tuổi trẻ sang học tập và nâng cao chuyên môn tại Nhật Bản.

Vũ Minh
Theo http://langvietonline.vn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img