Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

NSƯT Chí Trung háo hức đêm tổng duyệt “Mùa hạ cuối cùng”

NSƯT Chí Trung háo hức đêm tổng duyệt “Mùa hạ cuối cùng”

"Mùa hạ cuối cùng" được  NSƯT Chí Trung dựng lại tham gia "Liên hoan sân khấu kịch Lưu Quang Vũ".

“Mùa hạ cuối cùng” của tác giả Lưu Quang Vũ là vở kịch giáo dục con người bằng niềm tin, tác phẩm là tiếng nói của những học sinh với khao khát đầu đời, mong muốn được trở thành những người có ích cho xã hội. Câu chuyện nói về Châu, một học sinh giỏi, thông minh và thẳng thắn. Trong kì thi cuối năm lớp 12, Châu phát hiện ra mình đã biết trước đề thi, Châu phản ánh với thầy giáo và mong đề thi cần phải đuợc thay đổi. Ban giám hiệu đã họp và để đảm bảo cho danh dự của nhà trường, đề nghị của Châu không được chấp nhận. Châu thất vọng, đánh mất niềm tin và bỏ đi… Cuối cùng, mọi chuyện được giải quyết sáng tỏ, công bằng. Vở diễn khép lại với thông điệp“Lẽ phải, nhân cách và lòng trung thực phải là những giá trị tuyệt đối”.

Trước đó đạo diễn NSND Phạm Thị Thành đã dàn dựng vở kịch khá thành công cách đây 30 năm.

Vở kịch đã từng được đạo diễn NSND Phạm Thị Thành dàn dựng khá nổi tiếng với những vấn đề còn tồn tại trong công tác giáo dục, đào tạo lớp trẻ ở nhà trường cách đây hơn 30 năm với lứa diễn viên đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ như: Lê Khanh, Chí Trung, Đức Hải, Minh Hằng, Ngọc Huyền...

Mạnh dạn một lần nữa dựng lại vở kịch này, đạo diễn NSƯT Chí Trung đã có những nét làm mới và gần gũi hơn với nhịp sống hiện đại ngày nay. Cụ thể phần âm nhạc được sáng tác của nhạc sỹ Đặng Hữu Phúc, phần hiệu ứng điện ảnh do NSƯT Phạm Việt Thanh cố vấn, phần mỹ thuật của họa sỹ Doãn Bằng. Bên cạnh đó vở kịch cũng được dàn dựng theo phong cách nghệ thuật riêng của Nhà hát Tuổi trẻ.

Với dàn diễn viên mới, NSƯT Chí Trung có những nét sáng tạo mới trong khi dựng lại vở kịch.

Chọn mặt gửi vàng vào lớp diễn viên như: NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Đức Khuê, Sĩ Tiến, Quỳnh Dương, Mai Huê, Tùng Linh, Thu Quỳnh, Duy Anh, Anh Tuấn, Nguyệt Hằng, Đức Tâm, Thanh Tú, Thùy Dung, Đức Thịnh, Nhật Quang, Minh Cúc, Thu Hà, Duy Nam, Minh Thông, Chí Huy…Mùa hạ cuối cùng trước đó được hứa hẹn mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và hình ảnh đẹp cho người xem.

Vở kịch với tính thời sự nóng hổi mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Đêm tổng duyệt trước khi bước vào “cuộc đua” với những “đối thủ nặng kí”, “Mùa hạ cuối cùng” đã dành được nhiều sự ưu ái khi các ghế ngồi của nhà hát Tuổi trẻ chật kín chỗ. Vở kịch với vấn nạn “dối trá” còn tồn tại trong ngành giáo dục được tác giả Lưu Quang Vũ viết cách đây hơn 30 năm vẫn còn nguyên tính thời sự cho đến ngày nay.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img