Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

“Nước mắt đàn ông” – món quà đặc sắc nhân ngày 8/3

“Nước mắt đàn ông” – món quà đặc sắc nhân ngày 8/3

Chương trình hài kịch “Nước mắt đàn ông” là món quà của phái mạnh dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu của mình. Với những câu thoại sắc sảo cùng diễn xuất thành công của các diễn viên Đoàn kịch 2 (Nhà hát Tuổi trẻ), chương trình hài kịch đưa ra thông điệp: Người đàn ông dù có mạnh mẽ đến đâu cũng có nhiều cung bậc tình cảm khác nhau và cũng có lúc họ yếu đuối và rơi lệ. Tình yêu không thể đo đếm bằng vật chất mà phải được vun vén từ sự chân thành. Những tình huống và cảm xúc trái ngược của hai nửa trái tim người đàn ông và người phụ nữ được khai thác tạo tiếng cười đầy ý nghĩa.

NSUT Chí Trung- Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, đồng thời là chỉ đạo nghệ thuật của vở kịch cho biết, với những nét trái ngược được xây dựng trong vở hài kịch, một lần nữa những người làm chương trình muốn khẳng định tầm quan trọng của người phụ nữ trong cuộc sống và là món quà đặc biệt nhận ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

"Mọi năm chúng tôi vẫn làm theo kiểu một chiều là những bó hoa vinh danh chị em. Năm nay tôi chỉ đạo làm theo chiều ngược lại đó là những giọt nước mắt của đàn ông, chia sẻ những vất vả mà chị em phải gánh chịu, và những lúc không có chị em, không có phụ nữ thì đàn ông sẽ như thế nào. Chương trình có ý nghĩa như thế. Đây có thể coi là một chương trình hài kịch vui và kể cả đàn ông xem cũng thích"- "Táo giao thông" Chí Trung bật mí.

Còn theo diễn viên hài Thanh Dương, Nước mắt đàn ông là một chương trình có ý nghĩa, đem đến những cảm nhận riêng cho khán giả và nhắc nhở họ hãy coi trọng tình yêu và tình cảm gia đình- những điều mà đôi lúc trong cuộc sống chúng ta vô tình lãng quên. “Đây là chương trình nhà hát cố gắng dàn dựng để kịp phục vụ dịp 8/3. Nó khẳng định là gia đình là cốt lõi. Đôi khi trong cuộc sống cũng có những va chạm, xích mích, nhưng mà chúng ta cần coi đó chỉ là những điều vụn vặt, nhỏ nhặt thôi, không đáng để phải chia đàn sẻ nghé, chúng ta có thể bảo ban nhau để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn” - Thanh Dương nói.

Chương trình hài kịch được trình diễn như những chương hồi trong một cuốn truyện ngắn. Nội dung các chương vẫn móc nối với nhau dù vấn đề trong mỗi tiểu phẩm có vẻ tưởng như riêng rẽ. Đạo diễn Sĩ Tiến cùng dàn diễn viên giàu kinh nghiệm của Đoàn Kịch 2 (Nhà hát Tuổi Trẻ) đã truyền tải những nụ cười, nhưng vẫn lẩn khuất đâu đó những giọt “nước mắt đàn ông”.


Theo diễn viên Bảo Thanh, vở kịch là những mảnh ghép thường nhật của cuộc sống. “Vở diễn không hoàn toàn là hài kịch, bởi vì nó diễn tả những vấn đề thời sự trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Đối với mỗi người thì sẽ mang lại một bài học và ý nghĩa riêng, sau vở kịch này cánh đàn ông và phụ nữ sẽ có những cái nhìn khác nhau về tình yêu và hạnh phúc gia đình”- Bảo Thanh chia sẻ.

Với dàn diễn viên nổi tiếng NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Đức Khuê, Tú Oanh, Bá Anh, Thanh Dương, Thanh Bình, Tuấn Anh, Anh Tuấn, Bảo Thanh, Chí Huy, Quân Anh, Duy Nam, Ngọc Quỳnh, Lan Anh, Thanh Lê… cùng tập thể nghệ sỹ Đoàn Kịch 2 Nhà hát Tuổi trẻ mang đến cho khán giả những cảnh “cười ra nước mắt”, nhưng chứa nhiều thông điệp mang tính thời sự xã hội và tính giáo dục sâu sắc. Bà Hoàng Thị Diệp sống ở Cửa Bắc – Hà Nội sau khi xem vở kịch cho rằng đây là một chương trình hay và có tính giáo dục, bởi "các thành viên trong gia đình phải thương yêu nhau và chia sẻ với nhau, chứ không thể sống tách rời nhau ra được".

Bài hát “Hãy yêu nhau đi” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn vang lên trong chương trình hài kịch như nhắm nhủ tới mọi người niềm khát khao được yêu thương của mỗi nhân vật trong vở kịch. Dù là những câu chuyện diễn ra trên sân khấu, nhưng sau khi xem xong vở kịch, mỗi người xem sẽ ngẫm thấy như trong đó có câu chuyện của riêng mình, riêng gia đình mình. Và chắc hẳn mỗi người sẽ tự nhủ phải biết sống vị tha, yêu thương hơn, sống xứng đáng hơn với những người thân yêu của mình.

Chương trình hài kịch "Nước mắt đàn ông" ra mắt tại Cung Văn hóa lao động hữu nghĩ Việt Xô vào tối 3/3 vừa rồi, và còn tiếp tục được công diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 6 đến 8/3./.

Mai Hồng, Nguyễn Thảo/VOV1

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img