Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Kịch Tâm lý xã hội "Bến bờ xa lắc"

Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa chào mừng 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992 – 2017), Nhà hát Tuổi trẻ hợp tác với Đoàn kịch Jiegum – Hàn Quốc trình diễn vở kịch “Bến bờ xa lắc” – Tác giả : Lê Thu Hạnh; Đạo diễn : NSND Xuân Huyền. Vở kịch sẽ được trình diễn với hai phiên bản dàn dựng khác nhau bằng tiếng Hàn và tiếng Việt, phục vụ đông đảo khán giả tại thành phố Incheon – Hàn Quốc (tháng 9/2017) và tại Hà Nội (tháng 11/2017) tham dự Lễ hội Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam năm 2017.

Đây là lần thứ ba Nhà hát Tuổi trẻ tham dự sự kiện Lễ hội Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam, được tổ chức thường niên giữa hai nước nhằm thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác nghệ thuật, tăng cường sự đoàn kết và hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

         Năm 1995, Nhà hát Tuổi trẻ lần đầu tiên ra mắt vở kịch tâm lý xã hội “Bến bờ xa lắc”. Ngay lập tức, vở diễn đã trở thành một “hiện tượng”, gây được tiếng vang lớn trong đời sống sân khấu kịch cả nước, quy tụ những gương mặt diễn viên hàng đầu của sân khấu phía Bắc nói chung và Nhà hát Tuổi trẻ lúc đó nói riêng : NSƯT Đức Trung, NSƯT Chí Trung, NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSND Anh Tú. Với chủ đề hạnh phúc gia đình, “Bến bờ xa lắc” phản ánh những câu chuyện hết sức gần gũi với đời sống thường nhật, soi rọi tâm tư, ước vọng thầm kín và những cám dỗ đời thường…Tất cả tạo nên một bức tranh đa diện đầy màu sắc mà mọi khán giả đều tìm thấy mình ở trong đó. “Bến bờ xa lắc” đã xuất sắc giành Huy chương vàng Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp Toàn quốc năm 1996 và lưu diễn hàng trăm đêm diễn tại khắp các sân khấu trên cả nước, trở thành một trong những vở diễn ăn khách nhất của Nhà hát Tuổi trẻ.

“Bến bờ xa lắc" là câu chuyện xoay quanh mối quan hệ của cặp vợ chồng Tùng – Thuý, gồm Trung (bạn cũ và người tình của Thuý) và cặp con trai – con dâu tương lai của Quang – Phương. Trước cuộc sống đổi mới với những nhu cầu cao hơn cả về tình cảm và những phương diện khác, cuộc sống bình lặng của gia đình Tùng – Thuý đã bị xen vào mối quan hệ mới: Trung đã chiếm được tình yêu của Thuý và bi kịch gia đình họ đã xảy ra.

          Khán giả yêu sân khấu hẳn không thể nào quên được NSND Lê Khanh với những vai diễn để đời của chị trong các vở diễn như : “Romeo và Juliet”, “Vũ Như Tô”, “Rừng Trúc”.... Hơn 20 năm sau, mối “lương duyên” của NSND Lê Khanh và “Bến bờ xa lắc” tiếp tục được thắp lửa để đến với khán giả hai nước Hàn Quốc và Việt Nam. Chị sẽ hóa thân vào vai diễn người vợ cam chịu sống khuất sau người chồng công chức, khuôn mẫu đến nhàm chán, nhưng sẵn sàng bùng lên như biển lửa trước một hạnh phúc nhỏ nhoi do nhịp sống mới đưa lại. Bến bờ hạnh phúc gia đình đã trở thành “xa lắc” trong nhịp sống thời hiện đại.

Với nôi dụng gần gũi, chân thật cùng với sự tham gia diễn xuất của những gương mặt được khán giả yêu mến như NSƯT Đức Khuê, Bá Anh, Nguyệt Hằng, Thanh Sơn, Thu Quỳnh, Sĩ Tiến, Thanh Lê, Hoa Thúy,... “Bến bờ xa lắc” chắc chắn sẽ làm lay động trái tim đông đảo khán giả. Một câu chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng hoàn toàn hiện hữu trong xã hội ngày nay./.

 • NSND Xuân Huyền
 • NSND Lê Khanh
 • NSƯT Đức Khuê
 • Bá Anh
 • Thu Quỳnh
 • Thanh Sơn
Kịch Tâm lý xã hội
Mua vé

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

 • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

 • img 024 3943 4673

 • img

Liên hệ

 • Tel : 024 3943 4673
  Fax :

 • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

 • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

 • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

 • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img