Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

LIÊN HOAN CÁC TÁC PHẨM LƯU QUANG VŨ

Tái ngộ những “vở diễn vàng” của Nhà hát Tuổi trẻ
Kỷ niệm 30 năm ngày mất của tác giả Lưu Quang Vũ.
Nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ (1948 – 1988) là một trong những tác giả để lại dấu ấn đậm nét nhất trong thi đàn và Sân khấu Việt Nam từ thập niên 80 trở lại đây. Tên tuổi của Lưu Quang Vũ đã gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ tròn 40 năm trên hành trình mang nghệ thuật cống hiến cho khán giả (1978 – 2018), và cũng gần 40 năm đã trôi qua kể từ ngày kịch bản đầu tay “Sống mãi tuổi 17” của Lưu Quang Vũ được ra mắt công chúng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ. Từ đó đến nay, những kịch bản của Lưu Quang Vũ đã lần lượt được ra đời và đưa lên sân khấu, làm dầy thêm những kịch mục biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ trong nhiều thập niên qua với những “Tin ở hoa hồng”, “Lời thề thứ 9”, “Mùa hạ cuối cùng”, “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”, “Lời nói dối cuối cùng”, “Ai là thủ phạm” và gần đây nhất là “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” – một trong 04 vở diễn giành Huy chương vàng tại Liên hoan Kịch nói Toàn quốc 2018 – tất cả đã minh chứng cho sức sống mạnh mẽ của một “thương hiệu sân khấu” đã chiếm trọn trái tim của nhiều thế hệ công chúng yêu nghệ thuật : “Kịch Lưu Quang Vũ”. 

 

Đã 30 năm trôi qua kể từ khi nhà viết kịch tài danh Lưu Quang Vũ ngừng bút khi đang ở tuổi 40 đầy sung sức sáng tạo nghệ thuật, chưa bao giờ tên tuổi và ký ức về ông ngừng hiện hữu trên sân khấu nước nhà cũng như trong tâm trí khán giả. Để tri ân một tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức đợt biểu diễn các tác phẩm đặc sắc của ông đã thành danh trong các kỳ liên hoan sân khấu toàn quốc góp phần làm nên tên tuổi của Nhà hát Tuổi trẻ với tên gọi “Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ”. Sự kiện này sẽ mang đến cho khán giả cơ hội được thưởng thức các tác phẩm sân khấu đặc sắc được thể hiện xuyên suốt chặng đường 40 năm Nhà hát Tuổi trẻ với “Kịch Lưu Quang Vũ”. Đây sẽ là một không gian nghệ thuật mang đến nhiều cảm xúc đẹp, nước mắt, tiếng cười cùng những thổn thức, đồng vọng, thêm một lần nữa khẳng định tài năng và những giá trị nghệ thuật đích thực sẽ vẫn tiếp tục được trân trọng, vinh danh và tỏa sáng lấp lánh. 
“Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ” sẽ ra mắt khán giả vào các tối thứ bẩy từ ngày 4/8 đến ngày 1/9/2018 với các vở diễn : “Lời nói dối cuối cùng”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Ai là thủ phạm?”, “Lời thề thứ 9”.
Các nhà tài trợ đồng hành cùng “Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ” :
- Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) – đối tác với Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 2013. 
- Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn việt nam (Agribank)
- Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)

THÔNG TIN CÁC VỞ DIỄN TRONG LIÊN HOAN : 

Lời nói dối cuối cùng : http://nhahattuoitre.vn/chuongtrinh/chi-tiet/loi-noi-doi-cuoi-cung-99

Hoa cúc xanh trên đầm lầy : http://nhahattuoitre.vn/chuongtrinh/chi-tiet/kich-luu-quang-vu-hoa-cuc-xanh-tren-dam-lay-133

Ai là thủ phạm : http://nhahattuoitre.vn/chuongtrinh/chi-tiet/ai-la-thu-pham-35

Lời thề thứ 9 : http://nhahattuoitre.vn/chuongtrinh/chi-tiet/loi-the-thu-9-101

Thông tin liên hệ:
Điện thoại : 024.39434673 – 024.22409025 - 0946169797.
Email : nhahattuoitrevietnam@gmail.com - www.nhahattuoitre.vn 
Facebook : https://www.facebook.com/nhahattuoitre.vietnam/

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img